You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Các phong trào thi đua > Nông thôn mới > Hiệu quả từ phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới của xã Đăk Hlơ, huyện Kbang

Hiệu quả từ phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới của xã Đăk Hlơ, huyện Kbang

15/12/2014
Xã Đăk Hlơ nằm ở phía Đông nam của huyện Kbang, cách trung tâm huyện 15km, với diện tích tự nhiên là 1.966,15 ha; toàn xã có 757 hộ với 2.757 khẩu; có 6 thôn và 01 làng với 9 dân tộc anh em sinh sống.

Trong những năm qua, nhiều phong trào thi đua tiêu biểu của xã Đăk Hlơ được triển khai sâu rộng và thực sự là điểm nhấn trong việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của xã Đăk Hlơ, huyện Kbang. Đặc biệt, là phong trào thi đua “Đăk Hlơ chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” đã thật sự lan tỏa sâu rộng trong các hộ gia đình và các tầng lớp nhân dân, trở thành nguồn động lực tinh thần to lớn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của xã. Trong những năm qua, tranh thủ các nguồn lực đầu tư của tỉnh, huyện hỗ trợ các loại giống cây, con mới có năng suất, chất lượng cao, hỗ trợ phân bón, máy móc phục vụ sản xuất, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, xã Đăk Hlơ đã đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo điều kiện cho bà con nhân dân thực hiện việc thâm canh các loại giống cây trồng, vật nuôi, tạo ra vùng sản xuất hàng hóa tập trung; triển khai thực hiện việc trồng cỏ và sử dụng các phụ phẩm nông nghiệp để nuôi bò thịt chất lượng cao, tổng đàn bò hiện có trên 1.200 con, tỷ lệ bò lai 90%. Đặc biệt, xã đã triển khai xây dựng thí điểm mô hình cánh đồng chuyên canh mía với tổng diện tích 30,5ha.
DSC_0003-(1).JPG
 
Về với xã Đăk Hlơ những ngày này, chúng ta mới cảm nhận hết được đời sống tinh thần phong phú của người dân nơi đây. Hệ thống cơ sở hạ tầng của xã được thay đổi, nhà cửa khang trang; đường giao thông nông thôn được nhựa cứng hóa và bê tông hóa đạt 100% với tổng chiều dài đường trục xã, liên xã là 9,1km, đường trục thôn xóm là 18km; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; 500 hộ gia đình cải tạo làm mới hàng rào và 85% hộ gia đình có đủ 3 công trình vệ sinh theo chuẩn quốc gia; 7/7 thôn, làng của xã có điện lưới quốc gia, với tỷ lệ hộ dùng điện thường xuyên, an toàn đạt 98,11%...
Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm. Tất cả các thôn, làng trong xã đều có nhà văn hóa, được đầu tư trang thiết bị cơ bản đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân; nhà văn hóa xã được xây dựng khang trang. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, học được trang bị đầy đủ; chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao; trên địa bàn xã hiện có 02/3 trường học đạt chuẩn Quốc gia, trong đó, trường Mẫu giáo Đăk Hlơ đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và xã đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh được đầu tư, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân trong xã, không để xảy ra dịch bệnh. Trạm y tế xã đã đạt chuẩn Quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 71,09%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH của xã luôn được ổn định, đảm bảo.
DSC_0004.JPG
 
Kết quả, sau 03 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của xã đã có nhiều đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh, năm 2011 đạt 15 triệu đồng/người/năm, đến năm 2013 đạt 27,579 triệu đồng/người/năm (tăng 12,579 triệu đồng so với năm 2011); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,87%. Cũng nhờ phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, sự quản lý, điều hành của UBND xã và sự phối hợp hoạt động giữa các tổ chức đoàn thể trong xã cùng sự đồng tình, thống nhất cao của nhân dân hưởng ứng Phong trào thi đua “Đăk Hlơ chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” đã phát huy được hiệu quả và là xã đầu tiên của  huyện Kbang đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2013, đã trở thành một điểm sáng về mọi mặt trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011-2015 của huyện Kbang./.
 
                                             (Mạnh Cường - Phòng Nội vụ Kbang)       
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2014 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Ông Trần Tiến Đức - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng.
Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3 719 912 -   Fax: 059 3719821   - Email: btdkt.snv@gialai.gov.vn. 
Giấy phép số:  /GPTTĐT-STTTT ngày //2014  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.