You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Các phong trào thi đua > Gương điển hình tiên tiến > Một sĩ quan có nhiều sáng kiến

Một sĩ quan có nhiều sáng kiến

06/04/2015
Ở Tiểu đoàn 17 (Sư đoàn 320) ai cũng gọi Thiếu tá Lê Đắc Sơn là “Sơn kỹ thuật” vì anh có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực này. Tốt nghiệp chuyên ngành lái xe phà PTS tại Trường Sĩ quan Công binh, tháng 1-1992 Lê Đắc Sơn được cấp trên điều về công tác tại Đại đội Công binh vượt sông (Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 320) cho đến nay. Thấy các phương tiện qua nhiều năm sử dụng đã dần xuống cấp, hệ số, tình trạng kỹ thuật của xe thấp, anh Sơn rất trăn trở. Dụng cụ, máy móc phục vụ cho quá trình sửa chữa xe lại thiếu thốn, không đồng bộ; đội ngũ lái xe của đơn vị trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn còn hạn chế, nhất là các đồng chí mới ra trường, trong khi đơn vị lại đóng quân trên địa bàn Tây Nguyên, có thời tiết khắc nghiệt, địa hình đồi núi, sông suối hiểm trở, gây khó khăn trong quá trình cơ động khi có tình huống xảy ra.

Chính điều đó đã thôi thúc Thiếu tá Sơn nghiên cứu và cải tiến các trang bị hiện có tại đơn vị. Hai sáng kiến cải tiến mô hình học cụ mới nhất của anh năm 2014 được Hội đồng Khoa học của Sư đoàn đánh giá cao và đưa vào ứng dụng thành công đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực đối với đặc thù hoạt động của đơn vị. đó là thiết bị nâng hạ bình điện lên xuống xe phà PTS. Sáng kiến này giảm được nhiều công sức của bộ đội trong quá trình vận chuyển nhiều bình điện lên xe, nhất là trong điều kiện mùa mưa, bảo đảm tính cơ động nhanh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với đó là thước phác họa công sự ban đêm đảm bảo yếu tố bí mật, phù hợp với điều kiện tác chiến trong quá trình xây dựng công sự cho Sở chỉ huy khi chiến đấu.
Với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, 5 năm liền (2009-2014), anh được tặng nhiều phần thưởng xứng đáng từ giấy khen, danh hiệu chiến sĩ tiên tiến đến danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tôn vinh trong Đại hội thi đua quyết thắng Quân đoàn 3 lần thứ VI vừa qua.
v.d.h
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2014 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Ông Trần Tiến Đức - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng.
Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3 719 912 -   Fax: 059 3719821   - Email: btdkt.snv@gialai.gov.vn. 
Giấy phép số:  /GPTTĐT-STTTT ngày //2014  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.