Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh Gia Lai

7:39:39 , 23/10/2014

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổng kết công tác năm 2010

Email In PDF.
(TĐKT) - Ngày 1/3, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương họp phiên thứ 41 để tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2010, đồng thời đề ra nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2011. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì và phát biểu kết luận phiên họp.

Báo cáo kết quả năm 2010 cho thấy hoạt động của Hội đồng và Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã bám sát những phương hướng, nhiệm vụ đề ra, nêu cao được tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm trong việc tổ chức chỉ đạo, tập trung triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm và công tác thi đua, khen thưởng trên phạm vi cả nước. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp đã nêu cao vai trò tham mưu tổ chức chỉ đạo công tác thi đua, khen thưởng ở các bộ, ngành, địa phương.

Active Image

Phong trào thi đua của các bộ, ngành, mặt trận, đoàn thể và các địa phương đã có những tiến bộ, công tác thi đua, khen thưởng đã được các cấp uỷ, lãnh đạo chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo và có sự phối hợp chặt chẽ với mặt trận và các đoàn thể nhân dân. Các phong trào thi đua đã được phát động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao và được gắn kết với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh”, góp phần tập trung giải quyết những nhiệm vụ công tác trọng tâm, đột xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2010.

Active Image

Công tác khen thưởng ngày càng đảm bảo về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục hồ sơ theo quy định, chất lượng thẩm định hồ sơ khen thưởng được nâng lên. Thi đua và khen thưởng đã có sự gắn kết chặt chẽ hơn. Nhiều bộ, ngành, địa phương đã chú trọng sử dụng các hình thức khen thưởng của cấp mình để khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; đồng thời quan tâm chỉ đạo khen thưởng người lao động trực tiếp sản xuất, công tác.

Đại hội Thi đua yêu nước và hội nghị điển hình tiên tiến các cấp được tổ chức từ cơ sở, đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, tạo khí thế thi đua sôi nổi và biểu dương, tôn vinh những điển hình, nhân tố mới ở các bộ, ngành, địa phương. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII với chủ đề “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011 - 2015” đã thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, được dư luận xã hội quan tâm theo dõi và đánh giá cao. Đại hội được tổ chức trang trọng, khoa học, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, đảm bảo chu đáo, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Active Image
Kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp của công tác thi đua khen thưởng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua khen thưởng năm 2011: Công tác thi đua khen thưởng phải bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2011; trong đó, trọng tâm là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời, phải bám sát nhiệm vụ trước mắt và lâu dài là nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt, lấy cái tốt để đẩy lùi cái tiêu cực, coi đây là việc làm thường xuyên; thực hiện tốt các nội dung trong phong trào xây dựng nông thôn mới; lựa chọn các phong trào thi đua tiêu biểu để tiếp tục phát động với quy mô rộng lớn hơn, chất lượng tốt hơn; đề xuất các phong trào thi đua mới, thiết thực, cụ thể cho riêng ở mỗi cấp, mỗi ngành.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng khen thưởng, chống mọi biểu hiện hình thức, bệnh thành tích; thi đua, khen thưởng phải thực sự là động lực to lớn và là biện pháp quan trọng xây dựng con người mới; tăng cường khen thưởng đơn vị cơ sở và người lao động trực tiếp, tiêu biểu; khen thưởng thực hiện nhiệm vụ chính trị; khen thưởng đột xuất; khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và trong đấu tranh phòng chống tham nhũng...

Nguyệt Hà (Nguồn: Tạp chí thi đua khen thưởng)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 22 Tháng 3 2011 03:51 )  

Chuyên mục

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5
mod_vvisit_counterHôm qua273
mod_vvisit_counterTuần này735
mod_vvisit_counterTuần trước2305
mod_vvisit_counterTháng này6774
mod_vvisit_counterTháng trước11100
mod_vvisit_counterTất cả559848

Tiêu điểm

caicachthutuchanhchinh


Thông báo

Hướng dẫn công tác TĐKT năm 2013
Hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và bình xét khen thưởng năm 2013; ký kết giao ước thi đua năm 2014
 
Hướng dẫn xét, tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 56/2013/NĐ-CP ngày 22/5/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; Văn bản số 1572/BTĐKT-VIII ngày 5/9/2013 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, góp phần ghi nhận, tôn vinh các bà mẹ đã có công lao đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Read more text  

Tin mới

Please update your Flash Player to view content.
 QUBER - get it free
duonglang


Get the Flash Player to see this player.

time2online Extensions: Simple Video Flash Player Module
thiduayeunuoc
ykien