Tin tức - Sự kiện > Tin thi đua - khen thưởng > Gia Lai: Phát động thi đua "Bộ đội Biên phòng tỉnh chung tay vì người nghèo"

Gia Lai: Phát động thi đua "Bộ đội Biên phòng tỉnh chung tay vì người nghèo"

16/08/2017
(GLO)- Sáng 16-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng tỉnh chung tay vì người nghèo” giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, từ tháng 8-2017 đến năm 2020, các đơn vị tập trung thực hiện các nội dung, chỉ tiêu cụ thể, như: đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên về mục tiêu giảm nghèo bền vững; vận động cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên tham gia ủng hộ các loại quỹ do các cấp phát động để xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, làm các công trình dân sinh phục vụ nhân dân trên khu vực biên giới. Các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt chương trình “Nâng bước em tới trường” và quyên góp áo quần, sách vở, dụng cụ học tập tặng trẻ em nghèo; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng các công trình như: đường giao thông nông thôn, trường học, nhà văn hóa cộng đồng, trạm quân-dân y kết hợp… góp phần chăm lo cho cuộc sống của người nghèo trên khu vực biên giới.

Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu, đề xuất, tham mưu đúng, trúng, kịp thời, hiệu quả cho Đảng ủy-Bộ Chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tham mưu và cùng cấp ủy, chính quyền các xã biên giới chung sức phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt được các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó có tiêu chí hộ nghèo…

Anh Huy
Nguồn Báo Gia Lai