You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Tin thi đua - khen thưởng > GIA LAI: PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NĂM 2018

GIA LAI: PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NĂM 2018

16/03/2018
Sáng ngày 15/3, tại Hội trường 2/9 TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động thi đua thi đua năm 2018 và trao tặng các hình thức khen thưởng cấp nhà nước. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương; Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trương ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng tỉnh; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Ngọc Thành đã thông tin những kết quả nổi bật về kinh tế- xã hội và các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh trong năm qua. Nhìn chung, trong năm 2017, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đổi mới và có sự lan tỏa sâu rộng như: phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau"; các phong trào thi đua “Gia Lai chung sức xây dựng nông thôn mới", “Gia Lai chung tay vì An toàn giao thông", “Gia Lai chung tay vì người nghèo" giai đoạn 2017 – 2020,... qua đó đã tác động tích cực, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi khá toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, năm 2018, toàn hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai sẽ phấn đấu và quyết tâm cao nhất để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc – Ngày Truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2018). Với tinh thần “Đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm", thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, đồng chí Võ Ngọc Thành kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, các tổ chức chính trị, xã hội, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp, tổ chức xã hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh và toàn thể nhân dân các dân tộc trong tỉnh với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường, quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2018, góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng giàu đẹp.

DSC_2598 copy_1.jpg

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những thành tích xuất sắc của tỉnh Gia Lai trong việc triển khai phong trào thi đua, đã tạo động lực quan trọng để thúc đẩy tỉnh nhà ngày càng phát triển. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cần khắc phục những khó khăn, tận dụng mọi nguồn lực để giảm tỷ lệ hộ nghèo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tích cực xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, tiếp tục tinh giản thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển, từ đó tạo ra nguồn lực thu ngân sách, tạo công ăn việc làm và phát triển kinh tế- xã hội. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh thực hiện tốt hơn nữa việc giải quyết dứt điểm khen thưởng cho những người có công với cách mạng; đồng thời tăng cường tuyên truyền, phát hiện và tạo lan tỏa những tấm gương điển hình nhiều hơn nữa nhất là những tấm gương điển hình là người lao động trực tiếp trong nông dân, công nhân, cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là những tấm gương cứu người, cứu tài sản, dũng cảm hi sinh.

DSC_2622 copy.jpg

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Gia Lai

DSC_2761 copy.jpg

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân Chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng thưởng cho cán bộ và nhân dân tỉnh Gia Lai vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội, Bảo vệ Tổ quốc. Đại diện 56 tập thể và cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng và truy tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động các hạng; 11 tập thể nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước./.​

Mai Đào
UBND tỉnh Gia Lai

|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2014 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Ông Trần Tiến Đức - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng.
Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3 719 912 -   Fax: 059 3719821   - Email: btdkt.snv@gialai.gov.vn. 
Giấy phép số:  /GPTTĐT-STTTT ngày //2014  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.