You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động cơ quan > Thành phố Pleiku và huyện Kbang long trọng tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà

Thành phố Pleiku và huyện Kbang long trọng tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

19/09/2014
Ngày 11 và 12.9.2014, thành phố Pleiku và huyện Kbang long trọng tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 17 mẹ (thành phố Pleiku 15 mẹ, huyện Kbang 02 mẹ, trong đó, phong tặng 04 mẹ và truy tặng 13 mẹ). Tham dự có đồng chí Kpă Thuyên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Sở Lao động -Thương binh và xã hội, lãnh đạo thành phố Pleiku, huyện Kbang, 04 mẹ được phong tặng danh hiệu danh hiệu cao quý của Nhà nước và đại diện thân nhân gia đình 13 mẹ đã qua đời.
Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Pleiku và huyện Kbang thay mặt nhân dân và cán bộ thành phố Pleiku và huyện Kbang nhiệt liệt chúc mừng và tri ân sâu sắc đến các mẹ được phong tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam Anh hùng” và gia đình các mẹ đã từ trần được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ” là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với sự hy sinh, đau thương mất mát của các mẹ, các mẹ đã dâng hiến cho Tổ quốc những người con và những người chồng đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, nổi đau thương mất mát ấy của các mẹ không bao giờ nguôi.
Đến nay thành phố Pleiku vinh dự có 30 mẹ và huyện Kbang có 04 mẹ Việt Nam Anh hùng. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nổi đau vẫn còn đó, những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; cuộc đời và sự cống hiến to lớn của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ học tập và noi theo.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Kpă Thuyên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao cấp ủy, chính quyền thành phố Pleiku và huyện Kbang đã có hướng chỉ đạo tốt và nhiều sáng kiến trong việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng. Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thành phố Pleiku và huyện Kbang phải thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn sâu sắc đến quý mẹ Việt Nam anh hùng, đến thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với đất nước bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt quan tâm đối với các mẹ đang còn sống để góp phần bù đắp những hy sinh mất mát của các mẹ; đồng thời tiếp tục rà soát các đối tượng chính sách, người có công đến nay chưa được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước để làm các thủ tục giải quyết chế độ, chính sách theo quy định. Đồng chí mong rằng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước luôn giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau./.
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2014 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Ông Trần Tiến Đức - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng.
Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3 719 912 -   Fax: 059 3719821   - Email: btdkt.snv@gialai.gov.vn. 
Giấy phép số:  /GPTTĐT-STTTT ngày //2014  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.