You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Tin hoạt động cơ quan > Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên

16/11/2014
Sau Hội nghị toàn quốc tại Hà Nội về việc triển khai tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng là lãnh đạo Vụ (phòng, ban) Thi đua - Khen thưởng của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn thuộc Ban Thi đua - Khen thưởng 63 tỉnh, thành phố.

Trong 02 ngày 03 và 04/11/2014, tại tỉnh Gia Lai, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng cho gần 400 cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng thuộc các tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên là lãnh đạo, cán bộ các phòng chuyên môn thuộc Ban Thi đua – Khen thưởng các tỉnh, thành phố, lãnh đạo Phòng Nội vụ và cán bộ chuyên trách công tác thi đua, khen thưởng cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Ở tỉnh Gia Lai, ngoài thành phần dự tập huấn do Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương mời còn có các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện thi xã, thành phố, cán bộ chuyên trách các sở, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị trong tỉnh cùng dự.
Đồng chí Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, đồng chí Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương chủ trì Hội nghị; đến dự Hội nghị có đồng chí Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai.
Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương truyền đạt những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013, Nghị định số 65 /2014/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ, Thông tư số 07/2014/TT-BNV ngày 28/8/2014 của Bộ Nội vụ; cách thức tổ chức phong trào thi đua. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, giải đáp những vướng mắc về các nội dung mới được quy định trong Luật cũng như trong Nghị định và thông tư; những khó khăn trong thực tiễn thực hiện Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã trực tiếp giải đáp những vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thường; đồng thời yêu cầu Ban Thi đua – Khen thưởng các địa phương cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:
Một là, Căn cứ các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng mới ban hành, Ban Thi đua - Khen thưởng các tỉnh, thành phố tích cực tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh làm cơ sở để các địa phương, đơn vị, cơ sở triển khai thực hiện thống nhất trên địa bàn tỉnh. Quan tâm khen thưởng nhiều cho các đối tượng là công nhân, nông dân và người lao động tiêu biểu; đặc biệt quan tâm phối hợp cùng các ngành chức năng của tỉnh ban hành quy chế khen thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp, học sinh giỏi, vận động viên giỏi cấp quốc gia, đối tượng là nông dân trên địa bàn tỉnh…Đồng thời làm tốt công tác phát hiện những điển hình tiên tiến, những nhân tố mới để đề xuất khen thưởng, không chờ cơ sở đề nghị để khen.
Hai là, Tích cực tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh kiện toàn Hội đồng Thi đua – Khen thưởng cấp tỉnh; hướng dẫn, đốc đốc sở, ban, ngành, địa phương cơ sở nhanh chóng củng cố, kiện toàn và xây dựng quy chế hoạt động của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, phân công trách nhiệm từng thành viên Hội đồng phụ trách theo dõi, kiểm tra, giám sát hoạt động của các cụm, khối thi đua, nhằm khắc phục tình trạng Hội đồng thi đua, khen thưởng chỉ thực hiện việc xét khen thưởng mà không quan tâm đến công tác thi đua. Về số lượng thành viên của Hội đồng, căn cứ vào tình hình thực tiễn, các địa phương, cơ sở quy định cụ thể để thực hiện.
Ba là, Cơ quan chuyên trách làm công tác thi đua, khen thưởng cấp tỉnh, cấp huyện phối hợp cùng các ngành chức năng trên địa bàn tiến hành rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện; qua rà soát, các chỉ tiêu nào đạt chưa cao thì tích cực tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp phát động các đợt thi đua cao điểm, thi đua ngắn ngày nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của các địa phương.
Làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh phát động các phong trào thi đua ngày từ đầu năm 2015 hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước các cấp và các ngày lễ lớn trong năm. Yêu cầu việc tổ chức các phong trào thi đua phải có chủ đề, có tên gọi cụ thể dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ, có tiêu chuẩn, tiêu chí rõ ràng; xây dựng lộ trình sơ kết, tổng kết, khen thưởng kịp thời để động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng.
Bốn là, Việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, Đại hội Thi đua yêu nước các cấp, các tỉnh, thành phố phải xây dựng kế hoạch chọn đơn vị, địa phương trong tỉnh chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm và tiến hành triển khai hoàn thành theo đúng kế hoạch của tỉnh và Trung ương. Triển khai tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước cũng như Hội nghị điển hình tiên tiến phải đạt được mục tiêu và yêu cầu đề ra và phải đảm bảo thiết thực, thực sự là nơi biểu dương tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc trong 05 năm qua, thông qua Đại hội các tập thể, cá nhân được động viên, khích lệ tiếp tục có động lực phấn đấu hơn nữa để tạo ra được nhiều thành tích trong nhiều phong trào mới của ngành, địa phương, đơn vị./.
                                                                                                            (Tuyết Mai)
Một số hình ảnh tại Hội nghị


Các nghệ sỹ Đoàn ca múa nhạc tổng hợp Đam San tỉnh Gia Lai
 biểu diễn chào mừng Hội nghị

Đ/c Vương Văn Đỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương
phát biểu khai mạc Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Trần Tiến Đức, Trưởng ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh
phát biểu tại buổi thảo luận
taphuan6_2014.png

Đ/c Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương,
Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương giải đáp vướng mắc tại Hội nghị

Đoàn công tác lãnh đạo Ban Thi đua, Khen thưởng Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2014 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Ông Trần Tiến Đức - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng.
Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3 719 912 -   Fax: 059 3719821   - Email: btdkt.snv@gialai.gov.vn. 
Giấy phép số:  /GPTTĐT-STTTT ngày //2014  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.