You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Kông Chro: Ra mắt mô hình "Cồng chiêng nữ"

Kông Chro: Ra mắt mô hình "Cồng chiêng nữ"

10/08/2018
(GLO)- Sáng ngày 9-8, tại làng Broch, xã An Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Trung đã cho ra mắt mô hình “Cồng chiêng nữ”. Đây là một trong những mô hình điểm của huyện được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kông Chro triển khai thực hiện.


Mô hình “Cồng chiêng nữ” có 20 thành viên là chị em hội viên phụ nữ của làng Broch, xã An Trung tham gia; trong đó thành viên nhỏ tuổi nhất là 20 tuổi và lớn tuổi nhất là 72 tuổi. Các thành viên tham gia mô hình là những nghệ nhân biết đánh cồng chiêng và biết múa các điệu xoang Tây Nguyên.
Việc thành lập và ra mắt mô hình “Cồng chiêng nữ” là sự kiện văn hóa có ý nghĩa với mục đích bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây nguyên, đặc biệt là văn hóa cồng chiêng. Đồng thời, tạo cơ hội cho hội viên phụ nữ giao lưu văn hóa, văn nghệ, xây dựng đời sống gia đình hạnh phúc, ấm no.
Phương Liên
|< < 1 > >|

                      
       Trang chủ     |   Tin tức   |   Liên hệ   |   Mobile   |   Site map     
Copyright © 2014 Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm:  Ông Trần Tiến Đức - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng.
Địa chỉ: 03 Hai Bà Trưng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3 719 912 -   Fax: 059 3719821   - Email: btdkt.snv@gialai.gov.vn. 
Giấy phép số:  /GPTTĐT-STTTT ngày //2014  của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.