Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Công trình ý nghĩa của tuổi trẻ thị xã An Khê

Công trình ý nghĩa của tuổi trẻ thị xã An Khê

17/01/2017

Từ nguồn quỹ “Vui xuân tiết kiệm” phát động trong toàn đoàn từ năm 2011, thông qua việc huy động nguồn lực, kêu gọi tinh thần đóng góp ủng hộ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại địa bàn, Đoàn Thanh niên thị xã đã triển khai thực hiện 6 công trình thanh niên cấp thị xã gồm: xây dựng 2 nhà “Vì bạn nghèo”, trồng hơn 500 cây xanh trên tuyến đường xã và khu vực hội trường thị xã. đặc biệt, trong năm 2016, Đoàn thanh niên thị xã đã triển khai thực hiện công trình đường điện chiếu sáng tại 3 xã. Hoạt động trên nhận được sự quan tâm, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền thị xã và sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân.Nhận thấy nhu cầu về tuyến đường điện chiếu sáng phục vụ đi lại của nhân dân tại một số xã, đặc biệt là các xã đang gặp khó trong việc hoàn thành chỉ tiêu về điện, đường theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Đoàn Thanh niên thị xã đã chủ động đề xuất, đăng ký với cấp ủy, chính quyền thị xã triển khai thực hiện công trình xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng tại xã Tú An, Xuân An và Cửu An với tổng chiều dài hơn 6 km, tổng kinh phí thực hiện trên 100 triệu đồng được trích một phần từ nguồn quỹ “Vui xuân tiết kiệm” của Đoàn Thanh niên thị xã. đồng thời, huy động thêm nguồn lực đóng góp của nhân dân và ngày công lao động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tại chỗ của từng xã trong việc kéo tải dây điện, lắp ráp bóng,… “Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, tuyến đường điện chiếu sáng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. bà con vui mừng, phấn khởi và có ý thức tự giác bảo vệ tuyến đường như dọn dẹp phát quang cây cối che khuất bóng đèn, nhiệt tình đóng góp để tu sửa, bảo dưỡng tuyến đường điện”-chị Trương Thị Hồng Tất-Bí thư Đoàn xã Tú An chia sẻ.

Ngoài việc triển khai thực hiện tuyến đường điện tại 3 xã Tú An, Xuân An và Cửu An, từ nguồn quỹ “Vui xuân tiết kiệm”, Đoàn Thanh niên thị xã An Khê còn triển khai xây dựng nhà “Vì bạn nghèo” tặng ang Đinh Công (hộ gia đình khó khăn tại xã Song An). Tổng kinh phí thực hiện gần 80 triệu đồng, trong đó, Thị đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm. Đoàn viên, thanh niên tại xã hỗ trợ hơn 25 ngày công phụ giúp làm nhà, đồng thời hỗ trợ thêm các vật dụng sinh hoạt cần thiết khác giúp gia đình anh Công cải thiện đời sống sinh hoạt, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Kế thừa và phát huy kết quả đạt được, trong năm 2017, Đoàn Thanh niên thị xã An Khê sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, thực hiện công trình, phần việc thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2020.